Giải tríHậu trường

Hồ Thu Anh khóc sau buổi casting

Để nhận vai nữ chính đầu tiên trong điện ảnh với phim ‘Sài Gòn trong cơn mưa’, người mẫu Hồ Thu Anh trải qua đợt casting dài cùng sáu tháng tập diễn và học nói giọng miền Nam.

Qua những tấm ảnh trên mạng, Hồ Thu Anh được đạo diễn Lê Minh Hoàng mời tới thử vai nữ chính Đồng Mây của phim Sài Gòn trong cơn mưa. Vòng casting đầu tiên, cô gây ấn tượng bởi sự phù hợp của cô với nhân vật. Tuy nhiên ở vòng thứ hai, Thu Anh có phần chủ quan, chuẩn bị không tốt và thiếu kết nối với bạn diễn. Áy náy với êkíp và thất vọng với mình, cô tự dằn vặt mình và khóc rất nhiều. Trở lại đoàn phim vào ngày hôm sau, cô nhập tâm tốt hơn và giành được cơ hội đóng phim đầu tiên.

Diễn viên - người mẫu Hồ Thu Anh lần đầu đóng chính phim điện ảnh.
Người mẫu Hồ Thu Anh lần đầu đóng chính phim điện ảnh.

Trong phim, Hồ Thu Anh vào vai một cô gái gốc Phú Yên sống ở Sài Gòn đã lâu, nói được giọng miền Nam. Nhưng vì ngoài đời là người Hà Nội, học trò của siêu mẫu Thanh Hằng phải tập nói giọng Nam cho đúng với nhân vật. Từ những ngày đầu ngượng nghịu, cô quen dần với việc đi đâu cũng giao tiếp bằng giọng Nam, thay vì giọng thật của mình. “Tôi dần thấy một phiên bản khác hình thành trong mình. Việc tập luyện này giúp tôi tách mình ra khỏi Hồ Thu Anh của đời thực và đến gần hơn với nhân vật Đồng Mây”, Hồ Thu Anh nhớ lại kỷ niệm chuẩn bị cho vai diễn.

Avin Lu và Hồ Thu Anh trong cảnh đầu tiên được bấm máy của phim Sài Gòn trong cơn mưa.
Avin Lu và Hồ Thu Anh trong cảnh đầu tiên được bấm máy của phim Sài Gòn trong cơn mưa.

Hơn nửa năm từ lúc nhận vai tới khi phim đóng máy, Hồ Thu Anh và nam chính – ca sĩ Avin Lu – đều dành trọn thời gian, tinh thần cho bộ phim. Thu Anh hạn chế dự sự kiện, đóng quảng cáo, tập diễn và tập giọng miền Nam. Avin Lu hàng ngày tập nhạc từ 8h sáng tới 5h chiều, rồi tiếp tục tập diễn với Thu Anh tới 11h đêm. Nhiều hôm, cả hai diễn viên đều mệt nhoài vì đói bụng và buồn ngủ.

Lần đầu đóng phim điện ảnh, Hồ Thu Anh và Avin Lu có trải nghiệm thú vị khi quay phim vào dịp Giáng sinh, những ngày giáp Tết và đặc biệt là sáng sớm mùng 1 Tết Canh Tý. Các thời điểm này được nhắc đến trong phim và được bấm máy trong không khí thật của đời thường để tạo cảm giác chân thực cho câu chuyện. Nam tiến đã 10 năm, Avin Lu không ngại ăn Tết xa nhà. Còn với cô gái yêu Hà Nội như Hồ Thu Anh, không thể đoàn tụ với gia đình trong đêm giao thừa và ngày đầu năm mới trở thành một kỷ niệm đẹp dù cô rất nhớ nhà và sợ người thân buồn.

BTS 1 Sài Gòn trong cơn mưa
Hành trình Hồ Thu Anh đến với vai nữ chính của Sài Gòn trong cơn mưa

Đặt trong bối cảnh mùa mưa của Sài Gòn, Sài Gòn trong cơn mưa mở đầu bằng cuộc gặp tình cờ của hai người trẻ: một chàng nhạc sĩ mộng mơ bước những bước đầu tiên trên cuộc phiêu lưu âm nhạc và một cô nàng bán đồ online, thực tế đến mức đôi khi thực dụng. Khác biệt về tính cách nhưng đồng điệu trong nỗi cô đơn và niềm khao khát khẳng định mình ở nơi thành thị, họ đến với nhau bằng một tình yêu trong lành. Phim ra rạp từ 6/11.

Hồ Thu Anh sinh năm 1994. Bước ra từ cuộc thi The Face 2018 với sự dẫn dắt của siêu mẫu Thanh Hằng, cô là một trong các gương mặt đắt show đóng chính nhiều MV nhạc Việt: ‘Lạc trôi’ của Sơn Tùng M-TP, ‘Nước mắt em lau bằng tình yêu mới’ của Tóc Tiên – DaLab, ‘Em đã thương người ta hơn anh’ của Noo Phước Thịnh… Sài Gòn trong cơn mưa là phim chiếu rạp đầu tiên cô tham gia.

Avin Lu sinh năm 1995, xuất thân từ cuộc thi The Voice 2018, trong đội của HLV Tóc Tiên. Anh là một gương mặt trẻ đa tài với khả năng ca hát, chơi đàn, diễn xuất. Trong Sài Gòn trong cơn mưa, Avin Lu có nhiều dịp trổ tài hát, biểu diễn âm nhạc.

Phong Kiều – Ngoisao.net

Tin liên quan

Back to top button